Tin tức

Điều ít biết về tiểu sử blv George Cherdantsev

Điều ít biết về tiểu sử blv George Cherdantsev

Điều ít biết về tiểu sử blv George Cherdantsev

Sở hữu ngôn từ bình luận đầy bất hủ, được mệnh danh là nhà bình luận viên bóng đá tài năng, chuyên nghiệp nhưng ít ai biết đến tiểu sử blv George Cherdantsev. Vì vậy, để giải đáp thắc mắc cũng như giúp mọi người hiểu rõ hơn về vị bình luận viên này thì mời mọi người đọc bài viết sau đây của trực tiếp bóng đá.

Tiểu sử blv George Cherdantsev – Bình luận viên đa tài

George Cherdantsev sinh vào ngày 1/2/1971 và được sinh tại Moscow. Cha mẹ của ông dành phần lớn thời gian của họ tại đại học quốc gia Moscow, nơi mà họ là nhà nghiên cứu khoa sinh học. Do đó, Cherdantsev được nuôi dưỡng bởi ông bà của mình.

Theo tiểu sử blv George Cherdantsev, vào năm 1992 ông đã tốt nghiệp khoa lãng mạn và ngôn ngữ Đức tại đại học tổng hợp Moscow. Nhưng ông lại không theo bước chân của cha mẹ và không làm việc tại trường đại học.

Từ năm 1982 đến 1989, ông là thành viên của clb bóng đá nghiệp dư “Spartak-2” tại mùa giải vô địch Moscow. Nhưng sau đó ông đã bị chấn thương nghiêm trọng khi tham gia thi đấu, kể từ đó ông không thể tiếp tục thực hiện mơ ước của mình.

Lý do George Cherdantsev quan tâm đến bóng đá 

Theo tiểu sử blv George Cherdantsev, ông đã học về các kiến thức bóng đá kể từ năm 6 tuổi bởi người ông của mình. Ông của Cherdantsev là một fan hâm mộ của đội bóng “Spartacus”. Vào năm 1979, Cherdantsev lần đầu tiên được tham gia đá bóng tại cuộc thi đấu thể thao của trường.

Các giáo viên đã khuyến khích cha mẹ George Cherdantsev gửi ông đến trường năng khiếu thể thao nhằm phát triển tài năng đá bóng của ông. Nhưng cha của ông đã hoài nghi về tính hiện thực của điều đó nên đã bắt ông ngừng đá bóng. Dẫu vậy, điều đó vẫn không ngăn cản được niềm đam mê bóng đá của Cherdantsev.

Thời điểm George Cherdantsev xuất hiện trên truyền hình

Sau khi gặp phải chấn thương nghiêm trọng do đá bóng, George Cherdantsev đã suy nghĩ về việc trở thành bình luận viên thể thao. Và ông đã thực điều đó ngay lập tức. Khi kênh thể thao quốc gia được khai trường, ông đã ngay lập tức gửi CV của mình vào vị trí bình luận viên bóng đá.

Thời điểm George Cherdantsev xuất hiện trên truyền hình 
Thời điểm George Cherdantsev xuất hiện trên truyền hình 

Và nhờ vào tài năng cũng như trình độ chuyên môn trong bóng đá của mình, ông đã nhanh chóng được nhận vào làm việc tại đài truyền quốc gia. Đồng thời, kênh tin tức phân tích thể thao của George Cherdantsev đã nhận được sự chú ý và thu hút lượng lớn người xem.

Hành trình sự nghiệp của blv George Cherdantsev

Theo nguồn thông tin tìm hiểu được về tiểu sử blv George Cherdantsev, ông đã tham gia cho kênh truyền hình quốc gia NTV Plus từ năm 1996. Lúc đầu, ông chỉ đảm nhận công việc phiên dịch. Dần về sau, ông đã góp mặt trong các phần tin tức như báo cáo tóm tắt, cốt truyện, đánh giá về sự kiện bóng đá,…Nhưng thành công thực sự đến với Cherdantsev khi ông trở thành nhà bình luận viên cho chương trình nổi tiếng Vasily Utkin, “Câu lạc bộ bóng đá”.

Sự nghiệp thành công của George Cherdantsev 
Sự nghiệp thành công của George Cherdantsev 

Vào năm 1998, George Cherdantsev được làm bình luận viên trong trận đấu giữa Na Uy và Ý tại World Cup ở Pháp. Và nhờ vào cách sử dụng ngôn từ tài tình, cuốn hút mà ông biến nó thành trận đấu đáng nhớ trong lịch sử bóng đá. Từ năm 1999 đến 2009, Cherdantsev là một trong những cộng tác viên thường trực tại chương trình phân tích “đá phạt”, được phát hàng tuần trên truyền hình NTV Plus.

Năm 2013 là một năm đột phá trong sự nghiệp bình luận viên của ông, khi Cherdantsev trở thành người đứng đầu kênh thể thao mới “Sport Plus”. Ngoài ra, ông cũng là một trong những người lãnh đạo của kênh truyền hình Olympic, chuyên theo dõi về sự phát triển cuộc thi quốc tế ở Sochi. Hiện nay, ông thường dẫn chương trình cho các trận đấu bóng đá Ý, trận đấu Champions League, hoặc “Sao bóng đá”  tại kênh Match TV.

Thành tích nổi bật của blv George Cherdantsev 

Trong suốt thời gian hoạt động cũng như dẫn chương trình bóng đá, thể thao, Cherdantsev đã giành được vô vàng các danh hiệu danh giá như:

  • Bình luận viên tài năng nhất năm 2001
  • Nhà báo thể thao hay nhất năm 2005
  • Người chiến thắng giải thưởng “Micro vàng” 
  • Một số giải thưởng khác như “Thể thao Liên Xô”, “Komsomolskaya Pravda” năm 2011,…

Theo tiểu sử blv George Cherdantsev, khi ông là nhà báo, nhà hoạt động thể thao, bình luận viên thể thao và người dẫn chương trình truyền hình thì ông đã có cơ hội đi tham quan và du lịch ở hàng chục quốc gia khác nhau. Ngoài ra, ông còn được theo dõi hàng trăm trận đấu bóng đá huyền thoại với các đội bóng hay, tuyệt vời trên thế giới. Đồng thời, ông cũng được giao tiếp với nhiều cầu thủ nổi tiếng bậc nhất hành tinh.

Các thành tích nổi bật của Cherdantsev
Các thành tích nổi bật của Cherdantsev

Nếu bạn là một fan hâm mộ bóng đá đích thực thì hẳn bạn đã từng nghe đến giọng bình luận của Cherdantsev. Cách sử dụng ngôn từ của George Cherdantsev đã nhanh chóng trở thành một meme trên mạng xã hội như “Aah! Đừng gõ cửa!” “Buffonische”, “A-la-la”, “thẩm phán ở khu đèn đỏ”,…Chính cách tường thuật đó đã giúp chương trình của ông luôn thú vị và thu hút được nhiều lượt xem khủng.

Lời kết

Bài viết trên đây đã chia sẻ đầy đủ và chi tiết về tiểu sử blv George Cherdantsev. Hy vọng các thông tin này sẽ hữu ích và bổ sung cho bạn nhiều kiến thức hơn về nhà bình luận viên đa tài này. 

Trả lời